Sử dụng trần nhôm hay trần bóng tốt hơn?

Nhà ở hiện nay không chỉ là chỗ che nắng che mưa mà còn thể hiện phong cách của chủ nhân. Chính vì vậy, việc trang trí nội thất cũng khiến chủ nhân bỏ ra không ít công sức và tiền bạc. Làm sao để lựa chọn loại trần nhà tiện lợi, dễ dọn dẹp lại có tính thẩm mỹ cao như trần nhôm, trần nhựa, trần bóng,…  là câu hỏi của nhiều người. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu và so sánh cho các bạn hai loại trần đang được sử dụng nhiều nhất là trần nhômtrần bóng.

Đặc điểm của trần nhôm

Trần nhôm được du nhập vào Việt Nam khoảng 20 năm và phát triển mạnh trong những năm gần đây. Nó được sử dụng trong nhiều công trình từ lớn đến nhỏ nhờ những đặc điểm ưu việt. Nhôm từ xưa đã là một kim loại nhẹ, lại hấp thụ nhiệt tương đối tốt. Vì vậy, nó là một trong những nguyên liệu đầu tiên được sử dụng trong ngành kiến trúc.

Trần nhôm bao gồm hệ thống khung xương, các ty treo và các tấm trần là các loại hợp kim của nhôm. Việc sử dụng các loại hợp kim trong trần nhôm đã được nghiên cứu nhiều năm để phát huy được nhiều tính năng nhất của trần. Các khung xương sẽ được thợ cố định chắc chắn làm tấm trụ vững cho toàn bộ các tấm trần. Ghép các tấm trần để tạo thành một trần nhôm đẹp khá đơn giản.

Trần nhôm
Trần nhôm

Đặc điểm của trần bóng

Trần bóng là loại trần đặc biệt bắt đầu phát triển trong thời gian gần đây. Trần có màu sắc từ nhạt đến đậm với nhiều hình dạng khác nhau. Có thể thiết kế hình dọc đứng, cong hay hình dạng đặc biệt khác. Màu sắc càng đậm thì độ phản xạ càng cao. Không chỉ vậy, trần bóng được thiết kế để có nhiều tính năng khác.

Ưu điểm của trần nhôm và trần bóng

Trần nhôm có lẽ là loại trần có rất nhiều ưu điểm. Đây là loại vật liệu nhẹ và có giá thành phù hợp nhiều đối tượng. Ưu điểm vượt trội hơn cả của trần nhôm đó chính là khả năng cách nhiệt. Các đặc điểm của nhôm giúp nó có thể làm mát tốt cho căn phòng kể cả trong đợt nóng kéo dài. Điều này góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm tiền điều hòa. Các mẫu trần nhôm có thể tạo được nhiều kiểu dáng đơn giản vì vậy có thể dễ dàng kết hợp nội thất phòng. Không chỉ vậy, nhôm hay hợp kim nhôm đều có lớp màng oxit vững chắc vừa trắng sáng lại bền đẹp lâu.

trần bóng
Trần bóng

Trần nhôm có nhiều ưu điểm nhưng trần bóng lại còn càng có nhiều ưu điểm hơn. Trần bóng sở hữu tất cả các ưu điểm của trần nhôm đồng thời sở hữu nhiều đặc tính ưu việt khác. Độ phản xạ ánh sáng làm cho căn phòng thay đổi được chiều dài, chiều rộng, chiều sâu của căn phòng. Đồng thời trần bóng có độ bóng cao còn tạo nên hiệu ứng hai tầng. Chính vì lý do ấy mà trần bóng được sử dụng trong nhiều căn phòng kể cả trần thấp. Khắc phục nhược điểm của trần nhôm, trần bóng có khả năng chống nước đọng nên không lo việc nước thấm.

Nhược điểm của trần nhôm và trần bóng

Kể đến rất nhiều ưu điểm của trần nhôm tuy nhiên nó vẫn có một số nhược điểm. Đầu tiên, nhiều người sử dụng trần nhôm e ngại về vấn đề an toàn cháy nổ. Nhôm là một vật liệu dễ cháy. Đồng thời, hệ thống điện cũng cần đảm bảo cách điện khi sử dụng trần nhôm. Đây cũng là loại trần có tính thẩm mỹ không cao trong các loại trần.

Trần nhôm hay trần bóng đều có những ưu, nhược điểm của riêng mình. Nhưng tóm lại, trần bóng vẫn là loại trần có độ nhỉnh hơn vài phần. Những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo tùy vào sở thích của người dùng lựa chọn.

Trần xuyên sáng HP
nhận thi công trần bóng và trần xuyên sáng toàn quốc
cam kết chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp !
Liên hệ : 0888.785.665

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now