Sử dụng loại trần nào tốt cho ngôi nhà của bạn: trần thạch cao hay trần bóng?

Hiện nay, việc thiết kế và lựa chọn vật liệu cho trần nhà vô cùng quan trọng. Nó luôn khiến người chủ phải tốn nhiều công sức và tiền bạc nhất. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và so sánh cho các bạn hai loại trần đang được ưa dùng nhiều nhất là trần thạch caotrần bóng.

Đặc điểm của trần thạch cao

Trong những năm gần đây, trần thạch cao có xu hướng phát triển mạnh do sử hữu những đặc điểm ưu việt. Song, các công trình, kiến trúc còn sử dụng loại trần này khá nhiều nên càng khiến nhiều người ưa chuộng. Về cấu tạo của trần thạch cao bao gồm: thanh chính, thanh phụ, thanh treo, các thanh viền tường và kèm theo một số loại phụ kiện nhỏ. Trần thạch cao chủ yếu có hai mẫu, đó là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm.

Loại trần thạch cao nổi (còn gọi là trần thạch cao thả) có các khung lộ hẳn ra bên ngoài và lớp thạch cao được bao phủ bởi các loại khung khác. Vì thế, việc lắp ghép thường không phức tạp mà tốn ít thời gian.

Đúng với tên gọi, loại trần thạch cao chìm có hệ thống trần được thiết kế chìm hẳn và có nhiều họa tiết. Trần chìm có thể kết hợp cùng nhiều phụ kiện khác nên dễ dàng phù hợp với các kiểu không gian khác nhau.

Đặc điểm của trần bóng

Trần bóng là loại trần có thiết kế đặc biệt và có độ bóng cao. Nó giúp cho không gian ngôi nhà cảm giác rộng hơn do có khả năng phản xạ ánh sáng cao vào tạo được hiệu ứng phản chiếu gương. Về màu sắc của trần bóng, loại trần này có bảng màu khá phong phú: từ màu trắng đến màu đen. Khi chọn loại có màu càng sẫm thì mức độ phản xạ ánh sáng càng cao. Ngoài ra, nó có cấu trúc đặc biệt nên khi sử dụng không bị đọng lại hơi nước trên bề mặt và không bị mốc.

Trần bóng thi công bởi tranxuyensangHP
Trần bóng thi công bởi tranxuyensangHP

Ưu điểm của trần thạch cao và trần bóng

Nói về ưu điểm thì trần thạch cao có ưu điểm vượt trội hơn hẳn trần bóng. Về mẫu mã, trần thạch cao tạo được nhiều kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cao mà không làm mất đi giá trị ban đầu vốn có. Nhờ đó, trong việc kết hợp với các nội thất trong nhà thì sử dụng trần thạch cao là vô cùng hợp lý mà giá thành lại phải chăng. Bên cạnh đó, trần thạch cao có tính bền cao, dễ dàng sửa chữa và bảo trì, lại có tính cách âm cao có thể tránh ồn ào giữa các tầng. Hiện nay, trần thạch cao được sử dụng với các công trình như phòng khách, phòng ngủ,…

Trần bóng tuy không sở hữu nhiều ưu điểm như trần thạch cao nhưng nó có khả năng phản xạ ánh sáng tốt. Đồng thời, do có tính bóng nhẹ nên tạo cảm giác thoải mái cho người dùng và tạo được hiệu ứng hai tầng cho căn phòng. Khi thời tiết thay đổi như trời nồm, ẩm thấp,… thì trần bóng giúp cho căn nhà của bạn không bị đọng lại hơi nước và tránh mốc rất tốt.

Trần bóng trong phòng khách
Trần bóng trong phòng khách

Nhược điểm của trần thạch cao và trần bóng

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, trần thạch cao vẫn còn một số nhược điểm. Chẳng hạn như khi sử dụng trần thạch cao cần có hệ thống mái che để không bị bám nước vì nó rất dễ kị nước. Một khi dính nước rất khó để sửa chữa và bảo trì. Ngoài ra, trần thạch cao còn dễ bị co lại và làm xuất hiện các vết nứt gây mất thẩm mỹ nên cần kiểm tra thường xuyên. Về trần bóng thì hầu như các nhược điểm của trần thạch cao đều được khắc phục. Tuy nhiên, nếu không thích bóng quá thì đây là một nhược điểm duy nhất của loại trần này.

Trần thạch cao hay trần bóng đều có những ưu và nhược điểm riêng của chúng. Vì thế, qua bài viết này chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho việc lựa chọn loại trần tốt cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn có thiết kế thật hoàn hảo!

Trần xuyên sáng HP
nhận thi công trần bóng và trần xuyên sáng toàn quốc
cam kết chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp !
Liên hệ : 0888.785.665

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now